Tin8 - Một người dân ở huyện Bình Chánh (TP.HCM) vừa cung cấp cho giới truyền thông những hình ảnh về nồi cơm bỗng nhiên biến thành màu đỏ như máu. Thông tin đang khiến người dân Sài Gòn rất hoang mang bởi cơm, gạo là thức ăn hàng ngày của mỗi gia đình.
Gia đình ông N.V.T (55 tuổi ở huyện Bình Chánh, TP.HCM) vẫn còn giữ lại số gạo vừa mua ở khu chợ gần nhà để cung cấp cho cơ quan điều tra. Theo ông T, nồi cơm của gia đình ông T nấu từ buổi chiều, ăn không hết nên để cơm nguội qua đêm.
Đến sáng hôm sau giở ra thì ông bất ngờ phát hiện những hạt cơm trắng tinh cả gia đình vừa ăn từ chiều qua đã chuyển sang màu đỏ quạch như màu máu.
Ông T cho biết từ trước đến nay, gia đình ông chỉ dùng gạo ở quê mang lên thành phố để nấu cơm ăn nhưng đợt này người nhà có việc bận, chưa kịp mang gạo lên nên ông mua tạm 5 kg gạo ở chợ Bình Chánh với giá 18 nghìn đồng/kg. Gạo này cho những hạt cơm dẻo, thơm và ngon.
Khi cả nhà đã dùng hết 4 kg gạo thì chiều ngày 25-3, cả gia đình không ăn hết nồi cơm vừa nấu nên để cơm nguội đến sáng hôm sau. Không hiểu vì lý do gì mà những hạt cơm trong đó chuyển sang màu đỏ tương như bị tẩm bột màu khiến ông và nhiều người khác sợ hãi, hoang mang. Để kiểm chứng thì ông T tiếp tục nấu một nồi cơm khác rồi cố tình để qua đêm và cũng thu được kết quả tương tự
Qua mô tả của ông T thì loại gạo gia đình ông vừa mua có hạt nhỏ, mình bóng và trong. Đem những hạt cơm vừa chuyển sang màu đỏ khuấy vào nước thì tô nước trong veo ban đầu cũng chuyển màu tương tự như cơm đỏ. Điều làm người dân hoang mang là cơm nấu từ gạo chỉ chuyển màu sau 1 hoặc 2 ngày để nguội. Như thế thì nếu nhà nào ăn hết số cơm vừa nấu sẽ không biết được nồi cơm của mình có “bỗng dưng đổi màu” như nồi cơm nhà ông T hay không? Và loại gạo trên có bị tẩm thứ chất độc hại nào hay không?
Người dân vẫn đang chờ đợi câu trả lời của các cơ quan kiểm định thực phẩm và Tin8 sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến bạn đọc khi có kết quả của cơ quan chức năng.
KHÁNH HÒA (Tin8)